Gợi ý 7 cách tăng follow Instagram miễn phí, hiệu quả nhất

Ngoài Facebook, Zalo thì Instagram cũng là một trong những nền tảng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên để phủ sóng thương hiệu thì tài khoản Instagram cần phải có một lượng follow nhiều nhất định. Hãy cùng mpjc.org đến với các cách tăng follow instagram miễn phí trong bài viết dưới đây nhé!

I. Vai trò của follow Instagram là gì? 

Instagram cũng là một trong những nền tảng giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng
  • Cho dù đó là quảng cáo tài khoản Instagram hay tài khoản thông thường, follow là điều không thể bỏ qua đối với mọi người. Nếu tài khoản của bạn có nhiều người  follow, điều đó cũng có nghĩa đó là tài khoản cộng đồng, tài khoản của người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp bán hàng hiệu nổi tiếng. Ngay từ khi ra đời, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Instagram đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo người dùng trên thế giới.
  • Cùng với sự phát triển của xã hội, với xu thế hội nhập sâu rộng – nền kinh tế chịu nhiều tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Instagram không còn chỉ là “sân chơi” để chúng ta chia sẻ những bức ảnh đẹp và ấn tượng với người dùng mạng xã hội. Nó đã trở thành một kênh tiếp thị bán hàng trực tuyến rất hiệu quả. Có tiềm năng và giúp tăng doanh thu trực tiếp hoặc gián tiếp bất ngờ.
  • Vì vậy, đối với các hoạt động kinh doanh online, không có gì tốt hơn là có một lượng follow cao để tiếp thị trên Instagram có thể phát triển và tăng chuyển đổi đối với nhu cầu mua sắm của khách hàng. Bạn càng có nhiều người theo dõi từ các tài khoản Instagram khác nhau, bạn càng có khả năng thu hút và tăng “phạm vi tiếp cận” của sản phẩm và thương hiệu ngay từ đầu. Vì vậy, đó là lý do tại sao rất nhiều người kinh doanh trực tuyến, sử dụng kênh tiếp thị này, luôn tìm kiếm cách hiệu quả nhất để tăng lượt theo dõi trên Instagram.

II. Vì sao cần tăng follow Instagram?

  • Tăng độ tin cậy: Cũng giống như khi đi mua sắm, càng nhiều người mua một sản phẩm thì chúng ta càng có xu hướng tò mò và yên tâm về chất lượng và hiệu quả của nó. Vì vậy một tài khoản bán hàng, một thương hiệu Instagram có lượng người theo dõi lớn cũng đồng nghĩa với việc mức độ uy tín của bạn cũng sẽ tăng lên.
  • Tiếp cận khách hàng tiềm năng cao hơn: Trên nền tảng mạng xã hội này, nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi, bạn có thể tìm thấy một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Tuy không phải người theo dõi nào cũng muốn mua sản phẩm của bạn nhưng số lượng người theo dõi càng lớn thì tỷ lệ mua càng cao.
  • Thúc đẩy doanh số bán hàng: Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao, chỉ cần khéo léo chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng, đồng nghĩa với việc doanh số của bạn cũng sẽ được đẩy mạnh. hơn.
  • Hỗ trợ tăng lượng truy cập đa kênh: Nhiều cửa hàng và thương nhân hiện đang kinh doanh theo kiểu bán hàng đa kênh. Do đó, Instagram cũng được sử dụng rất hiệu quả để tăng lượng truy cập vào các trang web, trang đích,… Do đó, tăng lượng người theo dõi Instagram cũng đồng nghĩa với việc hỗ trợ lượng truy cập đa kênh nhiều hơn.

III. Cách tăng follow Instagram miễn phí, hiệu quả nhất

1. Tạo mới và tối ưu hóa tài khoản 

Tạo và tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn để người xem có thể biết bạn

Để tạo ấn tượng trên Instagram, hãy bắt đầu bằng cách tạo và tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn để người xem có thể biết bạn là ai và tại sao họ cần chú ý đến tính chuyên nghiệp của bạn. Để tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo một tên tài khoản ấn tượng, dễ nhớ, dễ tìm kiếm (ví dụ: tên cửa hàng, tên công ty). Nếu cửa hàng của bạn đã có người dùng, bạn vẫn có thể thêm một số ký tự hoặc từ để mọi người có thể nhìn thấy tài khoản Instagram của bạn khi tìm kiếm.

Tắt tính năng Tài khoản cá nhân trong tùy chọn của bạn để tài khoản hiển thị. Hình đại diện của bạn phải là hình ảnh liên quan đến thương hiệu cửa hàng của bạn, chẳng hạn như biểu trưng hoặc các hình ảnh khác mà bạn sử dụng trên các mạng xã hội khác.

2. Quản lý tài khoản Instagram 

Nhìn chung, các tài khoản mạng xã hội như Instagram trong các cửa hàng trực tuyến thường có 2-3 người quản lý trở lên. Sau đó chọn người có kinh nghiệm sử dụng và phát triển Instagram. Vì đó sẽ là người biết cách cài đặt, chỉnh sửa và tìm hiểu các thủ thuật được sử dụng để tăng lượng người theo dõi trong gian hàng trực tuyến của bạn trên Instagram.

3. Nâng cao kỹ năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh 

Đối với mạng xã hội, đặc biệt là Instagram, chất lượng bài viết của bạn sẽ quyết định rất nhiều thứ. Vì vậy, hãy nâng cao kỹ năng chỉnh sửa ảnh của bạn bằng cách đăng những bức ảnh đẹp, độc đáo và “nghệ thuật” lên Instagram. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn phải học qua Photoshop, các khóa học chỉnh sửa ảnh mà chỉ cần bạn phải như vậy. Học một số kỹ năng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và tự sáng tạo hơn.

4. Xác định đối tượng và phong cách đăng bài

Xác định đối tượng mục tiêu của mình

Trước khi bắt đầu kinh doanh trên mạng xã hội, bạn không thể bỏ qua việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, và Instagram cũng vậy. Đây được cho là bước quyết định để bắt đầu với việc hiểu những người theo dõi bạn là ai, sở thích và hành vi của họ, vì vậy hãy tập trung vào việc sản xuất nội dung phù hợp với cơ sở người hâm mộ của bạn.

5. Chú ý vào cách đăng bài

Hãy chú ý đến cách bạn đăng hàng trăm bài theo cách thủ công và bạn nên chuẩn bị nhiều nội dung (khoảng 15 đến 20 bài) hoặc nhiều hơn trước khi đăng sản phẩm, bài viết và hình ảnh của mình lên Instagram. Với mẹo này, những người theo dõi Instagram của bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã xử lý nội dung của mình một cách thường xuyên và cải thiện từng bài đăng để tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn không phải nhớ thời gian đăng bài hay cài đặt thời gian đăng bài trực tuyến mà có thể sử dụng tính năng lên lịch của Instagram.

6. Ảnh phải đẹp, độc đáo và ấn tượng 

Khi bạn muốn tăng lượt theo dõi trên Instagram một cách tự nhiên nhất, hãy nhớ rằng chất lượng vượt trội hơn số lượng. Vì là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh nên hãy đảm bảo hình ảnh của bạn phải đẹp, chất lượng và rõ nét. Chắc chắn không ai muốn đầu óc thoải mái với một bức ảnh hời hợt, vô nghĩa, giản dị, thiếu nội dung.

7. Viết caption chất lượng cao

Đối với Instagram, ảnh và video sẽ là quan trọng nhất, nhưng phần mô tả vẫn sẽ có giá trị như nhau, và đây là “lời kêu gọi hành động” hướng dẫn mọi người tương tác, tạo cảm tình cho bài đăng của bạn. Không chỉ vậy, tiêu đề mô tả cũng có thể được đánh bóng để tạo sự hấp dẫn cho thương hiệu của bạn. Nếu những mô tả này đủ hấp dẫn, chúng có thể thu hút người theo dõi, thúc đẩy họ đặt tâm trí thoải mái và bình luận về bài đăng của bạn.

Hy vọng rằng với những cách tăng follow trên instagram miễn phí mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được giải pháp kinh doanh hiệu quả. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé, vừa không mất phí mà vừa hiệu quả thì tất nhiên không còn gì lý tưởng bằng phải không nào!

Viết một bình luận