10 cách tăng dung lượng Iphone đơn giản hiệu quả nhất

Với các thiết bị smartphone việc thiếu dung lượng bộ nhớ luôn là vấn đề nan giải khiến người dùng đau đầu. Khi quá dung lượng nhiều người dù không muốn nhưng vẫn phải buộc lòng xóa hình ảnh, ứng dụng… Hiểu được điều đó, mpjc.org sẽ tổng hợp những cách tăng dung lượng Iphone đơn giản hiệu quả nhất.

1. Khởi động lại iPhone 

Khởi động lại máy là cách tăng dung lượng cho iPhone

Đây là cách tăng dung lượng cho iPhone khá hiệu quả mà được khá nhiều người quan tâm và thực hiện. Sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị sẽ tự động tạo ra rất nhiều bộ nhớ đệm và các tập tin tạm thời để làm đầy bộ nhớ của điện thoại. Vì vậy, để có thể ngăn chặn điều này xảy ra, trước hết, mọi người chỉ cần khởi động lại iPhone của mình. Ngoài ra, nếu bạn khởi động chúng sau một thời gian sử dụng bình thường, thiết bị của bạn sẽ chạy trơn tru và mượt mà hơn.

Để có thể khởi động lại iPhone, chúng ta sẽ nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện một thanh ngang trên đầu màn hình. Tiếp theo, chúng ta sẽ kéo thanh có dòng chữ “Slide off”. Việc cuối cùng bạn cần làm là nhấn giữ phím nguồn và đợi logo Apple hiện lên là thiết bị đã khởi động lại thành công.

2. Ngừng sử dụng My Photo Stream 

Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị

Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Những gì nó làm là đồng bộ hóa ảnh của người dùng với tất cả các thiết bị được đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê chụp ảnh thì điều này cũng có thể vô tình khiến iPhone của bạn nhanh đầy bộ nhớ hơn. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng, người dùng nên tắt tính năng này trên iPhone của mình ngay lập tức. Xin lưu ý rằng trước khi tắt My Photo Stream trên điện thoại, đừng quên lưu lại tất cả những bức ảnh quan trọng của bạn.

Để có thể tắt các tính năng hiện có trên iPhone này và tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị, bạn vào phần Cài đặt => chọn Ảnh => kéo thanh ngang để tắt tính năng Ảnh iCloud là hoàn tất.

3. Xóa các ứng dụng và trò chơi không dùng đến 

Ưu điểm của phương pháp tăng dung lượng lưu trữ iPhone này là nó không xóa tất cả các ứng dụng trên iPhone của bạn. Thay vào đó, điện thoại sẽ vẫn lưu trữ dữ liệu của phần mềm và chỉ xóa các tệp cài đặt của phần mềm đó. Nếu cần sử dụng lại, bạn cũng có thể truy cập Appstore của Apple để tải lại ứng dụng đã xóa. Tất cả dữ liệu trước đó sẽ được phục hồi.

Để có thể xóa các ứng dụng, game không dùng đến chúng ta truy cập vào phần cài đặt trên màn hình chính chọn mục Cài đặt chung => Ấn vào Dung lượng iPhone. Khi bạn đã vào giao diện thành công, hãy chọn ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn không cần nữa và nhấn vào nút Gỡ cài đặt ứng dụng. Chúng tôi cũng có thể yêu cầu iPhone tự động gỡ cài đặt ứng dụng.

4. Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web trên Safari 

Tiếp theo, một cách hiệu quả để tăng dung lượng lưu trữ của iPhone lên hơn 1GB là xóa lịch sử duyệt web trên điện thoại và hạn chế cache safari. Để thực hiện, chúng ta vào phần Cài đặt => Chọn vào Safari => Ấn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để có thể khắc phục vấn đề đầy bộ nhớ.

5. Xóa những tin nhắn văn bản không còn quan trọng 

iPhone bị hết dung lượng cũng có thể là do bạn đã lưu quá nhiều tin nhắn cũ trên máy. Điều này chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy và làm chậm máy. Vì vậy, nếu không có thời gian để xóa tin nhắn cũ theo cách thủ công, người dùng có thể cài đặt iPhone của mình tự động xóa tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian nhất định nếu cần.

Để thực hiện bạn vào Cài đặt => Đi đến mục Tin nhắn => Chọn phần Lưu tin nhắn => Và cuối cùng là chọn khoảng thời gian để thiết bị tự động xóa tin nhắn khi cần là 1 năm hoặc 30 ngày.

6. Xóa nhạc trên iPhone 

Khi bạn lưu trữ quá nhiều bài hát trên ứng dụng Apple Music dẫn đến hết dung lượng

Khi bạn lưu trữ quá nhiều bài hát trên ứng dụng Apple Music, iPhone của bạn cũng bị hết dung lượng. Do đó, tôi nghĩ câu trả lời cho câu hỏi hóc búa về cách tăng dung lượng cho iPhone là hãy loại bỏ chúng và chỉ nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm nhiều bộ nhớ cho thiết bị của bạn.

Để thực hiện, người dùng vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Ấn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud => Chọn mục Quản lý dung lượng => Nhấn chọn vào ứng dụng Nhạc => Tiếp theo tất cả các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ hiển thị trên màn hình > Bạn chỉ cần đơn giản là gạt sang trái các bài hát muốn xóa là đã hoàn tất.

7. Sử dụng phần mềm dọn dẹp bộ nhớ 

Cách tiếp theo trong bài viết cách tăng dung lượng cho iPhone là bạn tải và cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại iPhone của mình. Một số ứng dụng nổi tiếng được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng là: PhoneClean, PhoneExpander, iMazing, iFunBox…

8. Giới hạn chất lượng ảnh và video 

Các video và ảnh chủ yếu chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone

Các video và ảnh chủ yếu chiếm nhiều dung lượng lưu trữ của iPhone. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì tình trạng này hoàn toàn có thể giải quyết được. Cách chính để đạt được điều này là chúng tôi tiếp tục giảm chất lượng của các tiêu chuẩn quay video trên thiết bị của mình.

Nếu không cần quay video 4K, chúng ta có thể chọn camera trong Cài đặt => Chọn Camera => Ấn vào phần Quay video => Chọn vào tiêu chuẩn quay phim thấp hơn theo đúng ý muốn là xong.

9. Lưu trữ đám mây 

Một cách rất hay và hữu ích để tăng không gian lưu trữ cho iPhone mà hầu hết người dùng iPhone đều sử dụng đó là sử dụng các dịch vụ đám mây. Cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục sao lưu các dữ liệu quan trọng lên iCloud.

Trước đó, điều đầu tiên người dùng iPhone mới cần làm là tạo một iCloud mới. Để tiếp tục, hãy vào Cài đặt => chọn ID Apple nằm ở đầu màn hình => nhấp vào iCloud. Khi bạn đã vào giao diện thành công, ảnh, video và ứng dụng chúng tôi đang lưu sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn. Tiếp theo, bật Đồng bộ hóa video và ảnh từ iCloud vào thư viện trên điện thoại của bạn. Sau đó chọn tùy chọn tối ưu hóa dung lượng lưu trữ cho iPhone để hoàn thành công việc.

10. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến 

IPhone của chúng tôi hoàn toàn có khả năng giúp người dùng đọc nội dung ngoại tuyến khi họ không kết nối Internet. Tuy nhiên, tiện ích này có một nhược điểm lớn là nó khiến toàn bộ thông tin trên mạng bị lưu vào máy và khiến iPhone bị đầy bộ nhớ.

Để tắt tính năng này các bạn vào Cài đặt ở màn hình chính => Chọn vào trình duyệt Safari => Chúng ta tìm đến chức năng Tự động lưu ngoại tuyến và vuốt thanh trạng thái bên cạnh để tắt. hoàn thành.

Trên đây là các cách tăng dung lượng Iphone đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho mọi người có được một bộ nhớ thoải mái trên dế yêu của mình.

Viết một bình luận