Hướng dẫn cách đổi mật khẩu facebook phiên bản mới nhất 2022

Facebook được đánh giá là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, là nơi giao lưu, gắn kết mọi người với nhau. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng đôi khi bạn lại để lộ mật khẩu và muốn thay đổi nhưng không biết làm thế nào. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của mpjc chúng tôi để biết cách đổi mật khẩu facebook nhanh và đơn giản nhất.

I. Tại sao nên đổi mật khẩu facebook?

cách đổi mật khẩu facebook
Đổi mật khẩu facebook giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn

Bạn sử dụng facebook nhưng lại lo lắng mật khẩu của mình không đủ mạnh, độ bảo mật không cao. Trong khi mạng xã hội này đang ngày càng phát triển nên không thể tránh khỏi tình trạng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin cá nhân để phục vụ cho những mục đích xấu. Chính vì thế, bạn cần đổi mật khẩu facebook định kỳ để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

II. Các bước đổi mật khẩu facebook trên máy tính

Để có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu facebook trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook của bạn trên trình duyệt web của máy tính, laptop.

cách đổi mật khẩu facebook
Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Nhấn chuột vào dấu mũi tên ở trên cùng bên phải và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư -> chọn tiếp mục Cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện Menu ở bên trái, bạn nhấn vào tùy chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 4: Tại trung tâm điều khiển của trang, sẽ thấy một tab có tên là Đăng nhập. Nhấn vào chọn phần đổi mật khẩu bên trong tab đó.

cách đổi mật khẩu facebook
Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới

Bước 5: Bạn nhập thông tin mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu. Sau đó nhấn Lưu thay đổi. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc đổi mật khẩu facebook trên máy tính rồi đấy.

III. Các bước đổi mật khẩu facebook trên điện thoại

Ngoài cách đổi mật khẩu facebook trên máy tính, bạn có thể dễ dàng thực hiện trên nền tảng di động. dưới đây là các bước giúp bạn đổi mật khẩu facebook trên thiết bị Android và iphone.

1. Hướng dẫn đổi mật khẩu facebook cho Iphone

Cách đổi mật khẩu facebook trên Iphone được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng facebook trên iphone, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình.

cách đổi mật khẩu facebook
Chọn mục Cài đặt để đổi mật khẩu

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào mục Bảo mật & đăng nhập -> chọn mục Đổi mật khẩu. Lúc này, bạn chỉ cần điền mật khẩu mới và cũ, rồi bấm Lưu thay đổi là xong.

cách đổi mật khẩu facebook
Điền thông tin mật khẩu mới

Bước 4: Lúc này facebook sẽ thông báo việc đổi mật khẩu đã thành công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản facebook của bạn thì mạng xã hội này sẽ đề nghị xác nhận:

Kiểm tra tài khoản từ thiết bị khác: tự động đăng xuất tài khoản của bạn trên mọi thiết bị đã đăng nhập trước đây.

Duy trì trạng thái đăng nhập: Tiếp tục để tài khoản đăng nhập trên các thiết bị khác.

Bước 5: Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất thiết lập việc đổi mật khẩu facebook.

2. Hướng dẫn đổi mật khẩu facebook cho điện thoại Android

Bạn nên thực hiện cách đổi mật khẩu facebook định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình. Nếu bạn đang dùng điện thoại hệ điều hành Android và muốn đổi mật khẩu facebook thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản facebook trên điện thoại.

cách đổi mật khẩu facebook
Chọn tùy chọn Cài đặt 7 quyền riêng tư

Bước 2: Tiếp đến là nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải mà hình. Sau đó kéo xuống và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Bấm chọn Cài đặt tài khoản.

cách đổi mật khẩu facebook
Nhập mật khẩu mới và lưu

Bước 3: Tại đây, bạn chọn đến phần Bảo mật. Lúc này bạn nhấn vào Bảo mật và đăng nhập -> chọn mục Đổi mật khẩu. Hãy điền đầy đủ thông tin mật khẩu cũ và mới, sau đó bấm Lưu thay đổi.

IV. Những lưu ý để tạo mật khẩu facebook mạnh

Đặt mật khẩu mạnh sẽ giúp tài khoản facebook của bạn đực an toàn hơn. Mật khẩu mạnh là mật khẩu có độ dài vừa đủ, mang tính ngẫu nhiên hoặc rất khó để người khác có thể đoán ra được.

Mật khẩu mạnh sẽ là sự kết hợp của chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và chữ số. Chúng phải dài ít nhất 12 ký tự, thậm chí dài hơn thì càng tốt.

Đặc biệt, không nên sử dụng ngày sinh, số điện thoại hay ngày kỷ niệm nhiều người để làm mật khẩu facebook. Tương tự, bạn cũng nên tránh đặt mật khẩu là tên chồng, con, người yêu…

Lưu ý để tránh quên mật khẩu facebook sau khi đổi, bạn hãy lưu tài khoản của mình vào nơi nào đó trên máy tính, điện thoại. Đồng thời cũng cần nhớ tài khoản Email liên kết để có thể dễ dàng xử lý khi facebook gặp vấn đề.

Hãy nhớ facebook là mạng xã hội chứa rất nhiều thông tin cá nhân của bạn. Vì thế để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình thì việc thiết lập bảo mật thông tin, cài đặt mật khẩu mạnh là rất cần thiết.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách đổi mật khẩu facebook vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Đừng quên thường xuyên cập nhật thêm nhiều thủ thuật PC, mobile hữu ích từ các bài viết khác của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết một bình luận